Lượt xem: 291
LỜI KÊU GỌI Ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương và Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Nam Định

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, công tác phòng, chống tội phạm đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, công tác phòng ngừa tội phạm được coi trọng; công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm được đẩy mạnh, nhiều mô hình phòng, chống tội phạm hoạt động hiệu quả được xây dựng, nhân rộng. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tập trung chỉ đạo quyết liệt, không có vùng cấm. Cơ quan chức năng đã triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây, băng nhóm tội phạm nguy hiểm; điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh các hành vi phạm tội, đặc biệt các vụ án trọng điểm, phức tạp về kinh tế, tham nhũng lớn. Qua đó tội phạm được kiềm chế, góp phần quan trọng xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.

Có được kết quả trên, là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ trung ương đến địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực, hiệu quả của các tầng lớp nhân dân, trong đó lực lượng Công an nhân dân làm nòng cốt và có sự đóng góp quan trọng của lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng, chống tội phạm của các ngành có liên quan. Trong cuộc đấu tranh đầy cam go, quyết liệt với các loại tội phạm, lực lượng chức năng luôn chủ động, mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin cậy, giao phó, nhiều đồng chí đã hy sinh, mang thương tật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Căn cứ quy định của pháp luật và xuất phát từ thực tiễn nêu trên, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các quyết định quy định về thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm. Việc thành lập Quỹ phòng, chống tội phạm (mới nhất là Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ) để tạo nguồn và chi thưởng đột xuất bằng tiền cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm; trợ cấp cho các gia đình và người trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy không may bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản (Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 11/12/2019 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2765/QĐ-UBND về việc thành lập, quản lý và điều hành Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Nam Định). Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương và Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Nam Định là Quỹ tài chính Nhà nước ngoài Ngân sách; vốn điều lệ ban đầu khi thành lập Quỹ được hỗ trợ từ ngân sách Trung ương và hằng năm được bổ sung bằng nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện, hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Để bổ sung nguồn lực cho công tác phòng, chống tội phạm; khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và trợ cấp cho các gia đình, cá nhân không may bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Nam Định kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hãy cùng chung tay tài trợ, đóng góp cho Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương và Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Nam Định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả theo quy định của pháp luật. Các hình thức ủng hộ:

- Ủng hộ Qu phòng, chng ti phm của tỉnh Nam Định:

+ Bằng hình thức chuyển khoản qua kho bạc Nhà nước: tên tài khoản: Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Nam Định; Số tài khoản: 3761.0.1006642.91999, mở tại kho bạc nhà nước tỉnh Nam Định; Mã QHNS: 1006642.

+ Ủng hộ bằng tiền mặt: đơn vị tiếp nhận Sở Tài chính tỉnh Nam Định, địa chỉ: số 415 đường Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Số điện thoại liên hệ: 0228.3637923

- Ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương:

+ Bằng hình thức chuyển khoản qua kho bạc Nhà nước: tên tài khoản: Văn phòng Bộ Công an; Số tài khoản: 3761.0.9052483.91020, mở tại kho bạc nhà nước Hà Nội; Mã QHNS: 9052483.

+ Ủng hộ bằng tiền mặt: đơn vị tiếp nhận Văn phòng Bộ Công an, địa chỉ: số 44 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 069.2343976 hoặc 0912.508.698.

+ Ủng hộ bằng tin nhắn theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và truyền thông.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Video Sự Kiện
  • Tạp chí truyền hình vì ANTT số 01 tháng 7 năm 2022
  • Tạp chí truyền hình vì ANTT số 01 tháng 6 năm 2022
  • Công an phường Cửa Nam đẩy lùi tệ nạn ma túy, làm trong sạch địa bàn
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 127
  • Trong tuần: 127
  • Tất cả: 138,142