Lượt xem: 125
Uỷ ban nhân dân phường Trần Đăng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác PCCC và CNCH năm 2022; tổng kết đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Nam Định về công tác PCCC và CNCH, ngày 28/2/2022, UBND phường Trần Đăng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác PCCC và CNCH năm 2022 và tổng kết đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Phường Trần Đăng Ninh hiện có 2456 hộ gia đình, 8686 nhân khẩu, trong đó có 87 nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, trên địa bàn phường còn có 02 khu tập thể nhà cấp 4 liên thông mái, 01 khu tập thể 03 tầng, 01 khu tập thể 5 tầng (nhà bảo quản); các công trình trong khu tập thể đều đã cũ nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Trong năm 2021, UBND phường Trần Đăng Ninh đã tích cực chỉ đạo triển khai công tác quản lý nhà nước về PCCC theo thẩm quyền; thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC đối với 100% đội viên dân phòng và đại diện các hộ gia đình; thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn phường (99,9% hộ gia đình đã ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC). Thông qua đó, ý thức của người dân về công tác PCCC đã được nâng cao, trong năm không để xảy ra cháy, nổ (những năm trước đây, phường Trần Đăng Ninh luôn là địa bàn trọng điểm về cháy của thành phố Nam Định).

Qua báo cáo tổng kết thực hiện đợt cao điểm, phường cũng đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác PCCC và CNCH, đồng thời đề ra phương hướng giải quyết những vấn đề phức tạp cần có lộ trình thực hiện và biện pháp xử lý, khắc phục ngay những nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy nổ.

Kết thúc Hội nghị, UBND phường đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, các đội dân phòng tổ chức niêm yết nội quy, tiêu lệnh chữa cháy tại các khu vực trên địa bàn phường. 

Nguồn: Công an tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 3 4 5 

Video Sự Kiện
  • Tạp chí truyền hình vì ANTT số 01 tháng 6 năm 2022
  • Công an phường Cửa Nam đẩy lùi tệ nạn ma túy, làm trong sạch địa bàn
  • Công an xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng vững chắc trong "làm sạch" dữ liệu dân cư và đảm bảo tốt ANTT địa bàn
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 273
  • Trong tuần: 1,084
  • Tất cả: 125,979