Lượt xem: 752
Cảnh báo tội phạm Mua bán người bằng thủ đoạn đưa người đi lao động “việc nhẹ, lương cao” tại Campuchia

Ngày 28/7/2022, Công an tỉnh Nam Định phát hiện, đấu tranh chuyên án 722M triệt xóa đường dây mua bán người sang Campuchia để cưỡng bức lao đông; bắt 02 đối tượng, phối hợp giải cứu 04 nạn nhân. Qua bước đầu điều tra, làm rõ thủ đoạn thông qua mạng xã hội làm quen với thanh niên không có việc làm, thu nhập ổn định ở địa bàn nông thôn; tuyển lao động với công việc nhẹ nhàng, lượng cao từ 800-1000 USD/tháng và không mất chi phí nào khác. Khi nạn nhân đồng ý, các đối tượng (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) liên hệ thông báo nơi làm việc tại Campuchia và tổ chức đón tại TP. Hồ Chí Minh, sau đó đưa sang Campuchia làm việc tại các khu vực biệt lập, sòng bài, cơ sở game online, đánh bạc trực tuyến...do các đối tượng người Trung Quốc quản lý. Tại đây, các nạn nhân bị quản lý, giám sát chặt chẽ, bị cưỡng bức lao động từ 12-15 tiếng/ngày, nếu làm không đạt chỉ tiêu thì sẽ bị đánh đập, tra tấn. Nếu muốn quay về Việt Nam, các đối tượng bắt ký khống giấy nợ và yêu cầu gọi điện về cho gia đình gửi tiền chuộc từ 5000 - 10.000 USD/01người mới được thả.

Để tránh bị lừa đảo, trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người, Công an tỉnh Nam Định khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn quảng cáo “việc nhẹ, lượng cao” trên các trang mạng xã hội. Khi có nhu cầu về việc làm ở nước ngoài cần phải liên hệ với các cơ quan, đơn vị chuyên môn, được Nhà nước cấp phép trong việc tuyển dụng, xuất khấu lao động để đảm bảo quyền lợi cũng như bảo đảm an toàn. Đồng thời phát hiện những thủ đoạn nêu trên tố giác với lực lượng Công an đấu tranh xử lý tội phạm này.

 
Công an tỉnh Nam Định
Tin khác

Video Sự Kiện
  • Nâng cao kiến thức về phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường tại trường THPT Thịnh Long huyện Hải Hậu
  • Phóng sự truyền hình: Sôi nổi hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH với phương tiện, thiết bị thực tế
  • Công an tỉnh tổ chức phương án diễn tập PCCC và CNCH tại Công ty TNHH GOLDEN VICTORY, huyện Nghĩa Hưng
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 243
  • Trong tuần: 243
  • Tất cả: 438,408