TRANG CHỦ > Giới thiệu thủ tục hành chính mới > Thủ tục hành chính Công an tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN SỐ XE Ô TÔ, XE MÁY SỬ DỤNG CHỨNG TỪ NỘP LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ ĐIỆN TỬ

Bộ Công an thí điểm sử dụng chứng từ nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy để đăng ký, cấp biển số xe đối với người dân tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Người dân tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trước khi đến Cơ quan Công an làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe máy, sẽ không phải nộp lệ phí trước bạ trực tiếp tại Kho bạc (Ngân hàng) như trước đây, mà có thể nộp lệ phí trước bạ điện tử qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Ngân hàng thương mại hoặc Tổ chức Trung gian thanh toán.

Quy trình các bước đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe máy sử dụng chứng từ nộp lệ phí trước bạ điện tử như sau:

1. Người dân nộp tờ khai lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế hoặc khai điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

2. Sau khi nhận được Thông báo lệ phí trước bạ của Tổng cục thuế, người dân có thể nộp lệ phí trước bạ điện tử theo một trong 3 cách sau đây:

- Trường hợp nộp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia:
Để thực hiện, người dân cần đăng ký một tài khoản đăng nhập tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia và phải có tài khoản của các ngân hàng/tổ chức trung gian thanh toán đã liên kết với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Sau đó, truy cập và đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ sau: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-thue-ca-nhan.html, và thực hiện theo hướng dẫn trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

- Trường hợp nộp qua các kênh thanh toán điện tử của ngân hàng:
Để thực hiện, người dân phải có tài khoản và đã đăng ký dịch vụ thanh toán điện tử (Internet Banking) của một trong các Ngân hàng: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Sau khi đăng nhập vào hệ thống thanh toán điện tử của Ngân hàng, thực hiện theo quy trình hướng dẫn nộp Lệ phí trước bạ của Ngân hàng đó.

- Trường hợp nộp qua Tổ chức trung gian thanh toán:
Để thực hiện, người dân sử dụng dịch vụ của các Tổ chức trung gian thanh toán (NAPAS, MOMO) và thực hiện theo quy trình hướng dẫn riêng của Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đó.

3. Sau khi hoàn thành việc thanh toán thuế, chứng từ điện tử nộp lệ phí trước bạ được ký số từ Tổng cục Thuế truyền sang Hệ thống đăng ký, quản lý xe của Cục Cảnh sát giao thông. Người dân đến Cơ quan Công an làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe không phải cung cấp chứng từ bản giấy theo quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/02/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ.

(Nguồn: http://bocongan.gov.vn/ )
CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG TRONG LĨNH VỰC ĐĂNG KÝ, QUẢN LÝ PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG VÀ BÃI BỎ TRONG LĨNH VỰC CẤP, QUẢN LÝ THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN
BỘ CÔNG AN BAN HÀNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI TRONG LĨNH VỰC QUẢN LÝ VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ