Lượt xem: 74
SÔI NỔI HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CNCH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” TOÀN QUỐC NĂM 2024
                 Tháng 6/2024, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” Khu vực II - Bộ Công an đã diễn ra tại Nam Định. Vượt qua 11 đội tuyển đến từ 11 tỉnh, thành phố thuộc đồng bằng sông Hồng, đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Nam Định đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, trở thành 1 trong 3 đội đại diện Khu vực II tham gia vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024 được tổ chức tại Hải Phòng vào sáng nay, ngày 06/7.  
                 Vượt chặng đường gần trăm km, hàng chục cổ động viên Nam Định đã đến với Thành phố Hoa phượng đỏ. Tới cổ vũ đội tuyển còn có những người Nam Định xa quê, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. 
Tham gia hội thi, 152 vận động viên đến từ 19 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho 6 khu vực trong cả nước lần lượt trải qua 2 nội dung thi: Lý thuyết và thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
               Hồi hộp, lo lắng và bùng nổ, đó là diễn biến cảm xúc của những cổ động viên đứng ngoài chứng kiến phần thi lý thuyết của đội tuyển. Với thành tích 7"44, đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Nam Định đã xuất sắc hoàn thành phần lý thuyết với số điểm tuyệt đối.
 
                 Nhanh nhẹn, quyết đoán và đòi hỏi sự bình tĩnh, khéo léo, đó là những gì người xem cảm nhận được ở nội dung thi thực hành. Các đội tuyển hoàn thành phần thi và về đích với kết quả sít sao, tạo nên những màn rượt đuổi, cạnh tranh về thời gian và tốc độ đầy kịch tính, hấp dẫn; thu hút sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả có mặt ở Quảng trường trung tâm Chính trị - Hành chính TP Hải Phòng. 
                Dù xuất phát gặp trục trặc song với màn thể hiện hết sức bình tĩnh, bản lĩnh sau đó, đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC tỉnh Nam Định vẫn xuất sắc về đích thứ tư với thành tích 48"46. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, quá trình dày công tập luyện cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm cao, các vận động viên đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Qua hội thi, các thành viên trong đội tuyển cũng thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy và khả năng sử dụng thành thạo công cụ CC và CNCH với tinh thần “Đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng”. Tổng hợp kết quả các nội dung thi, đội  tuyển "Tổ liên gia an toàn PCCC" Nam Định giành giải Ba nội dung Lý thuyết, xếp thứ 4 nội dung Thực hành, qua đó giành giải Ba toàn đoàn đầy thuyết phục. Các đội thi Hà Nam và Hải Phòng lần lượt giành giải Nhất và giải Nhì toàn đoàn.
              Hội thi năm 2024 đã chính thức khép lại. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC; tuyên truyền kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia; thực hiện hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp các tầng lớp nhân dân trên cả nước giao lưu, gặp gỡ, tìm hiểu kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy và CNCH, từ đó có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống cháy ngay từ cơ sở.   Những hình ảnh hoạt động của hội thi chính là hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động tới từng người dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”. Với ý nghĩa đó, hướng tới mục tiêu chung tay xây dựng điểm thành công mô hình “Tỉnh an toàn PCCC”, từ đó nhân rộng trong toàn quốc, Nam Định đã sẵn sàng về đích thắng lợi!
 
Một số hình ảnh tại hội thi 
 
Công an tỉnh Nam Định
 
Tin khác
1 2 

Video Sự Kiện
  • Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ
  • Những công dân đầu tiên nhận thẻ căn cước
  • Lễ ra mắt lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,394
  • Trong tuần: 7,340
  • Tất cả: 601,515