Lượt xem: 10282
Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát công tác đấu tranh phòng, chống ma túy tại Công an tỉnh

             Sáng 08/9/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Mai Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, giám sát công tác đấu tranh phòng, chống ma túy tại Công an tỉnh. Tham dự buổi giám sát có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố.

 

Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia. Qua đó đã phòng ngừa, hạn chế tối đa số cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy và số cán bộ, đảng viên bị kỷ luật do liên đới vì để người thân trong gia đình nghiện và phạm tội về ma túy. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy được tập trung thực hiện với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Công tác tấn công trấn áp tội phạm ma túy được thực hiện quyết liệt; đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện triệt xóa nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn trong nước và xuyên quốc gia, nhiều điểm, tụ điểm ma túy phức tạp, thu giữ nhiều loại ma túy và vũ khí nguy hiểm, được dư luận cán bộ và Nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Đến tháng 6/2022, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.662 nghiện ma túy người có hồ sơ quản lý, giảm 528 người nghiện so với năm 2018; toàn tỉnh có 175 xã, phường, thị trấn có người nghiện ma túy, giảm 51 địa bàn cấp xã so với năm 2018.

 

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Mai Thanh Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả toàn lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Đồng chí khẳng định, đây là chuyên đề giám sát rất quan trọng của Thường trực HĐND tỉnh, đang được các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh rất quan tâm. Do đó, thời gian tới đề nghị Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhất là trong lứa tuổi thanh, thiếu niên; đẩy mạnh hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy sử dụng công nghệ cao; chú trọng công tác quản lý, chuyển hoá địa bàn phức tạp về ma túy.

Nguồn: Công an tỉnh Nam Định

 

Tin khác
1 2 

Video Sự Kiện
  • Nam Định bóc gỡ đường dây làm giả Giấy phép lái xe, thu lời bất chính hàng tỷ đồng
  • Phim tuyên truyền về phòng chống ma tuý (Phim 4)
  • Phim tuyên truyền về phòng chống ma tuý (Phim 5)
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 546
  • Trong tuần: 546
  • Tất cả: 507,562