Lượt xem: 903
Công an tỉnh Nam Định ra quân xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến giao thông

Hành lang an toàn giao thông (ATGT) có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ công trình đường bộ. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ đến các hộ dân sinh sống, kinh doanh, buôn bán dọc tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh; tăng cường TTKS bảo đảm TTATGT, TTCC, TTĐT, trong năm 2022, đã phát hiện, lập biên bản 290 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính phạt tiền 110,75 triệu đồng; đồng thời, vận động tháo dỡ 50 mái che, mái vẩy, ký cam kết yêu cầu không lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, sửa chữa phương tiện ô tô, xe máy…, góp phần đảm bảo hành lang ATGT.

Tuy nhiên, trong thời gian cuối năm, việc các hộ kinh doanh tự ý lắp đặt biển quảng cáo, mái che, xây dựng lều quán vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ có chiều hướng gia tăng ở một số điểm trên các tuyến QL10, 21, 21b, khu vực cửa ngõ vào thành phố… Trong khi đó,  phương tiện, người tham gia giao thông tăng đột biến dẫn đến ùn tắc giao thông, nhất là vào các khung giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Để góp phần lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Công an tỉnh Nam Định đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân gương mẫu, nâng cao ý thức tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm túc các nội dung sau:

1. Không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán; không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng sai quy định gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông (ATGT).

2. Cam kết tự tháo dỡ, tự giải tỏa mái che, biển quảng cáo, lều, bạt… lấn chiếm hành lang ATGT.

3. Chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng. Mọi vi phạm về trật tự ATGT đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

4. Nghiêm túc chấp hành sau giải tỏa đảm bảo đường thông, hè thoáng, trật tự, văn minh. Bảo đảm trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân, của các cấp, các ngành, của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Đối với những trường hợp cố tình, không hợp tác, không tự giải tỏa khi được thông báo, yêu cầu trong thời hạn quy định, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm, đảm bảo lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ, với mức phạt cao nhất là 20 triệu đồng với cá nhân và 40 triệu đồng với tổ chức./.
Nguồn: Công an tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Video Sự Kiện
  • Công an huyện Vụ Bản đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024 trên địa bàn huyện
  • Thành phố Nam Định đã giải toả Chợ tạm Cầu Sắt
  • Bao giờ cho di dời chợ tự phát Cầu Sắt
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 701
  • Trong tuần: 7,138
  • Tất cả: 563,699