Lượt xem: 1131
CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÁC MINH TÀI SẢN, THU NHẬP NĂM 2024

Ngày 19/3/2024, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị công bố Quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2024, đ/c Thượng tá Mai Trung Kiên, Chánh Thanh tra, Thủ trưởng Cơ quan quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh chủ trì Hội nghị công bố Quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của người có chức vụ, quyền hạn trong Công an nhân dân thuộc thẩm quyền kiểm soát của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh Nam Định.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ tham mưu công tác kê khai tài sản, thu nhập của các đơn vị có người được xác minh tài sản, thu nhập; Tổ xác minh và 12 đồng chí được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

Ảnh:  Hội nghị công bố Quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác Thanh tra năm 2024 của Công an tỉnh, kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của Cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập Công an tỉnh, Thanh tra Công an tỉnh mời đại diện Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh dự, chứng kiến việc bốc thăm ngẫu nhiên, qua đó lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh là 12 đồng chí công tác tại 05 đơn vị trong Công an tỉnh. Thanh tra Công an tỉnh đã thông báo đến lãnh đạo 05 đơn vị và các đồng chí được xác minh biết để phối hợp thực hiện.

Đây là năm thứ ba Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh Nam Định tiến hành xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP, ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Ảnh: Đ/c Thượng tá Vũ Quang - Phó Chánh Thanh tra Công an tỉnh công bố Quyết định về việc xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

Tại Hội nghị, đ/c Thượng tá Vũ Quang - Phó Chánh Thanh tra Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ xác minh đã công bố toàn văn Quyết định của Thanh tra Công an tỉnh về việc xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND thuộc thẩm quyền kiểm soát của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh; thông qua nội dung kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của Tổ xác minh và phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ trưởng Tổ xác minh, thành viên Tổ xác minh; quyền và nghĩa vụ của người được xác minh theo quy định của pháp luật. Theo đó, phạm vi xác minh là từ bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến bản kê khai tài sản, thu nhập hằng năm năm 2023. Thời hạn xác minh là 45 ngày kể từ ngày công bố Quyết định xác minh, không kể ngày nghỉ.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí được xác minh bày tỏ ý kiến nhất trí với các quyết định, kế hoạch được công bố; sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh và tạo điều kiện để Tổ xác minh tiến hành xác minh theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Đ/c Thượng tá Mai Trung Kiên - Chánh Thanh tra Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thượng tá Mai Trung Kiên, Chánh Thanh tra Công an tỉnh nêu một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập theo Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ, qua đó đề nghị lãnh đạo các đơn vị có người được xác minh tài sản, thu nhập phối hợp, chỉ đạo bộ phận tổ chức cán bộ đơn vị và người được xác minh chuẩn bị báo cáo, hồ sơ liên quan đến công tác kê khai tài sản của đơn vị, cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu có liên quan cho Tổ xác minh để phục vụ việc xác minh đảm bảo yêu cầu. Đối với các đồng chí được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 chuẩn bị tài liệu đầy đủ, rõ ràng, giấy tờ nguồn gốc tài sản, thu nhập của bản thân, vợ (chồng), con chưa thành niên và giải trình cụ thể biến động tài sản, thu nhập hình thành trong các kỳ kê khai (nếu có).

Đồng thời, đ/c Chánh Thanh tra Công an tỉnh yêu cầu Tổ xác minh phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho từng thành viên, tiến hành các bước xác minh tài sản, thu nhập một cách nghiêm túc, khách quan, công tâm, đúng quy định, bảo mật thông tin liên quan đến người được xác minh; bám sát mục đích, yêu cầu của cuộc xác minh và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị có người được xác minh. Qua đó tập trung đánh giá toàn diện, chính xác kết quả đạt được, hạn chế, khuyết điểm trong việc thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Công an về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND. Trong quá trình xác minh nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị và đồng chí được xác minh kịp thời phản hồi về Thanh tra Công an tỉnh để tập hợp, nghiên cứu./.

Công an tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Video Sự Kiện
  • Nam Định bóc gỡ đường dây làm giả Giấy phép lái xe, thu lời bất chính hàng tỷ đồng
  • Phim tuyên truyền về phòng chống ma tuý (Phim 4)
  • Phim tuyên truyền về phòng chống ma tuý (Phim 5)
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 121
  • Trong tuần: 710
  • Tất cả: 507,726