Lượt xem: 291
Công an tỉnh Nam Định trao đổi kinh nghiệm huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với chuyên gia Nhật Bản
           Hướng dẫn một số kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và CNCH, đội hình chữa cháy và đội hình CNCH - đó là nội dung thực hành được đánh giá là thiết thực trong khuôn khổ chương trình trao đổi kinh nghiệm huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2024 do Công an tỉnh Nam Định và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an phối hợp tổ chức vào sáng ngày 10/5.

Ảnh: Chương trình trao đổi kinh nghiệm huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2024

           Tại buổi làm việc, Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định hoan nghênh sự hiện diện và phối hợp của Đoàn công tác Trung tâm huấn luyện và ứng phó về PCCC & CNCH, Bộ Công an và ông Nagasawa Toru, Cố vấn trưởng Dự án hợp tác kỹ thuật “Nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam” (JICA).

Ảnh: Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi làm việc

           Tỉnh Nam Định có mối quan hệ hợp tác truyền thống với tỉnh Miyazaki, Nhật Bản trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao và y tế. Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản hiện đang nghiên cứu, hợp tác đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và một số dự án trên địa bàn tỉnh Nam Định. Thông qua Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an, Nhật Bản đã tài trợ cho Công an Nam Định 3 phương tiện chữa cháy (đã qua sử dụng) với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, linh hoạt, phù hợp với điều kiện giao thông ở Việt Nam. Xe hút nước dễ dàng, máy bơm chữa cháy hoạt động tốt, đã tham gia cứu chữa hiệu quả hàng trăm vụ cháy trên địa bàn tỉnh và được quan tâm duy tu, bảo trì thường xuyên.

           Đại tá Phan Thị Loan cũng nhấn mạnh, trong năm 2024, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh Nam Định chủ động đăng ký với Bộ Công an triển khai xây dựng “Tỉnh an toàn PCCC” và được Bộ đồng ý chọn Nam Định là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc triển khai điểm mô hình này. Tuy nhiên, nguy cơ cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản luôn tiềm ẩn, do đó Công an Nam Định nhận thức rõ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác huấn luyện, nâng cao trình độ, kiến thức, nghiệp vụ chữa cháy và CNCH và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên.

           Đồng chí trân trọng cảm ơn và đề nghị đoàn quan tâm, hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng về nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh để nâng cao trình độ, ứng dụng vào thực tiễn công tác, chiến đấu trong thời gian tới.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trao đổi một số thông tin tại tại buổi làm việc.

           Cũng trong chương trình làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trao đổi một số thông tin liên quan đến tình hình cháy nổ, mô hình tổ chức, phương tiện chữa cháy và CNCH cũng như thực trạng công tác huấn luyện tại địa phương, ông Nagasawa Toru bày tỏ sự vui mừng được làm việc và chia sẻ với Công an tỉnh Nam Định những kinh nghiệm trong công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH hiện đang được áp dụng tại Nhật Bản.

Ảnh: Ông Nagasawa Toru, Cố vấn trưởng Dự án hợp tác kỹ thuật “Nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam” bày tỏ vui mừng được làm việc với Công an tỉnh Nam Định.

           Ông Nagasawa Toru bày tỏ vui mừng được làm việc với Công an tỉnh Nam Định và chia sẻ: “Tôi mong muốn truyền lại cho các bạn trẻ đang bắt đầu bước vào công việc chữa cháy và CNCH những kinh nghiệm của bản thân từ lúc vào nghề đến nay và hi vọng những điều này sẽ có ích với các bạn”. Sau chương trình làm việc tại hội trường, các chuyên gia của đoàn công tác đã hướng dẫn thực hành một số kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và CNCH, đội hình chữa cháy và đội hình CNCH như sử dụng dây CNCH, kỹ thuật sơ cấp cứu, đội hình CNCH sự cố tai nạn giao thông... tại thao trường.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện

           Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nằm trong chương trình phối hợp tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH nâng cao trình độ, năng lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH giữa Cục Cảnh sát PCCC và CNCH với Công an các địa phương trong năm 2024./.
Công an tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Video Sự Kiện
  • Phóng sự "Cạm bẫy và an toàn thông tin trên không gian mạng"
  • Lệnh truy nã 02 đối tượng Nguyễn Thị Huệ và Đoàn Văn Lực
  • Nam Định bóc gỡ đường dây làm giả Giấy phép lái xe, thu lời bất chính hàng tỷ đồng
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 289
  • Trong tuần: 289
  • Tất cả: 530,164