Lượt xem: 10242
Bảo đảm ANTT phiên tòa xét xử vụ án tại Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

       Ngày 28/4/2023, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Nam Định đã triển khai phương án bảo đảm ANTT phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Trần Đình Giao và đồng phạm có hành vi phạm tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”. Đây là vụ án có tính chất phức tạp, gây bức xúc trong dư luận liên quan đến các dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định trong thời gian qua.

       Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long, địa chỉ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định gồm các cổ đông: Bà Vũ Thị Kim Quy - Tổng giám đốc, ông Trần Đình Giao và ông Lưu Văn Long. Do các cổ đông của công ty xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về vốn góp, tư cách thành viên trong công ty, nên ngày 08/5/2020, bị cáo Trần Đình Giao đã chiếm quyền điều hành công ty, chỉ đạo 03 bị cáo là Trần Thị Hoan - nhân viên bộ phận thu ngân, Phạm Thị Hoa và Đỗ Minh Tiến - nhân viên bộ phận kế toán tự ý sử dụng chữ ký số của bà Quy để phục vụ hoạt động kế toán của công ty.

       Trước đó, năm 2018, Trần Đình Giao đã có các hành vi vi phạm “Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang xây dựng các công trình không được Nhà nước có thẩm quyền cho phép, “Phá vỡ mặt bằng và sử dụng sai mục đích đất trồng lúa” trên địa bàn huyện Mỹ Lộc. Ngày 09/12/2022, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đình Giao về hành vi phạm tội “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”.

       Kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, tổng hình phạt mà 04 bị cáo phải chịu là 144 tháng tù. Bản án trên nhận được sự đồng tình của dư luận nhân dân và những người đến tham dự phiên tòa. Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình xét xử tại phiên tòa. 

Nguồn: Công an tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Video Sự Kiện
  • Công an huyện Vụ Bản đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024 trên địa bàn huyện
  • Thành phố Nam Định đã giải toả Chợ tạm Cầu Sắt
  • Bao giờ cho di dời chợ tự phát Cầu Sắt
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 617
  • Trong tuần: 7,054
  • Tất cả: 563,615