Lượt xem: 6750
Xét xử lưu động vụ án“Gây rối trật tự công cộng” trên địa bàn huyện Xuân Trường

Ngày 29/11/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Công an huyện Xuân Trường đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức xét xử lưu động vụ án “Gây rối trật tự công cộng” đối với 12 bị cáo đều là thanh thiếu niên với độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi.

Ảnh Phiên tòa xét xử vụ án

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn trên mạng xã hội với Tô Đức Thiện, sinh năm 2006, trú tại xã Xuân Vinh, huyện Trường; buổi tối các ngày 04, 05, 06/3/2023, Trịnh Văn Hoàng, Bùi Văn Hải, Vũ Huynh Trưởng, Phạm Quang Huy, Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 2005; Ngô Văn Dũng, Phạm Tuấn Linh, Đinh Viết Dương, Phạm Văn Đăng, Bùi Ngọc Huế, Trần Trung Kiên, sinh năm 2006; Phạm Anh Tuân, Đỗ Duy Khánh, sinh năm 2007, trú tại các xã Xuân Ninh, Xuân Tiến, Xuân Hòa, Xuân Kiên của huyện Xuân Trường và xã Hải Đường, huyện Hải Hậu cùng 08 đối tượng dưới 16 tuổi rủ nhau tụ tập mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, phóng bằng kim loại, vỏ chai bia thủy tinh…điều khiển xe mô tô đi thành đoàn, chạy với tốc độ cao nẹt pô, lạng lách, đánh võng, hò hét trên các tuyến đường thuộc địa bàn nhiều xã của huyện Xuân Trường với mục đích tìm đánh Thiện. Các đối tượng liên tục rú ga, bóp còi, sử dụng hung khí và chân chống xe quẹt xuống lòng đường tạo tia lửa, ném vỏ chai bia thủy tinh xuống lòng đường gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau khi nhận được thông tin, với quyết tâm chặn đứng các hành vi nguy hiểm cho xã hội, Công an huyện Xuân Trường đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp truy xét, làm rõ, bắt giữ các đối tượng tham gia vụ án, thu giữ các vật chứng liên quan, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân như cáo trạng truy tố. Toà án nhân dân huyện Xuân Trường đã tuyên phạt 10 bị cáo chịu án giam giữ với tổng mức hình phạt là 24 năm 06 tháng tù giam; 02 bị cáo hưởng án treo với thời gian thử thách 03 năm 06 tháng.

Ảnh các bị cáo tại phiên tòa

 Vụ án được xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật đối với những đối tượng có thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật, cố tình vi phạm.

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh, răn đe, giáo dục đối với người dân, nhất là một bộ phận thanh thiếu niên, giới trẻ hiện nay trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Xuân Trường nói riêng, tỉnh Nam Định nói chung; tạo niềm tin cho Nhân dân đối với các cơ quan thực thi pháp luật./.

Công an Nam Định

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Video Sự Kiện
  • Nam Định bóc gỡ đường dây làm giả Giấy phép lái xe, thu lời bất chính hàng tỷ đồng
  • Phim tuyên truyền về phòng chống ma tuý (Phim 4)
  • Phim tuyên truyền về phòng chống ma tuý (Phim 5)
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 721
  • Tất cả: 507,737