01/02/2024
Lượt xem: 5330
Núp bóng cơ sở in ấn để sản xuất thực phẩm “bẩn”
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa phát hiện một cơ sở vi
phạm hàng loạt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo đó, khi tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất một sở kinh
doanh in ấn ở Tổ dân phố Trung, phường Mỹ Xá, TP Nam Định, Phòng Cảnh sát kinh
tế phát hiện nơi đăng ký kinh doanh in ấn này là một cơ sở sản xuất phô mai
que, rau củ quả, nem chua. Thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, có 12 lao động
đang tiến hành sản xuất thực phẩm ngay trên nền nhà, số lao động trên đều không
mang đầy đủ bảo hộ lao động, xung quanh cơ sở không có lưới ngăn côn trùng. Sau
khi chế biến xong, cơ sở này đã dán tem nhãn của một số cơ sở chế biến và kinh
doanh thực phẩm có uy tín rồi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Ảnh
hoạt động sản xuất thực phẩm diễn ra ra tại cơ sở
Chủ cơ sở
là N. T. S (48 tuổi) không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, giấy tờ
chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu đầu vào. Phòng Cảnh sát kinh tế đã niêm
phong 93,55 kg bì lợn trong kho lạnh của cơ sở để phục vụ việc xử lý vụ việc./.
Nguồn:
Công an tỉnh Nam Định