Lượt xem: 1649
Nam Định: Kiên quyết đấu tranh, xử lý nạn “cát tặc”

           Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc đấu tranh xử lý triệt để các hành vi khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh quyết liệt, xử lý nghiêm các hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển, tập kết kinh doanh cát trái phép trên các tuyến sông thuộc địa bàn tỉnh.

Ảnh: Các đối tượng đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép

           Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đấu tranh trấn áp tội phạm, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng có liên quan, Công an các huyện, thành phố đã tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm, kiên quyết không để “cát tặc” lộng hành. Chỉ tính từ đầu năm 2024 đến nay, các đơn vị Công an trong tỉnh đã phát hiện, xử lý 17 vụ, 21 đối tượng khai thác cát trái phép, trong đó: Đã hoàn thiện hồ sơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 vụ, 17 đối tượng, phạt tiền 1,1 tỷ đồng, tịch thu 13 phương tiện thủy; đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý 04 vụ, 04 đối tượng.

           Mới đây nhất, buổi tối các ngày 03, 04/5/2024, trên tuyến sông Ninh Cơ thuộc địa phận các xã Trực Thanh, thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh và xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ 04 phương tiện thủy vỏ sắt, không treo biển kiểm soát đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép, thu giữ 33m3 cát đen, đang hoàn thiện hồ sơ xử lý.

Ảnh: Tang vật, phương tiện khai thác cát trái phép.

           Để xử lý tận gốc nạn “cát tặc” trên địa bàn tỉnh, ngoài những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan chức năng, Công an tỉnh đề nghị người dân, nhất là những hộ dân sinh sống ven các tuyến sông tích cực tham gia phát hiện, tố giác, phối hợp hỗ trợ lực lượng chức năng đấu tranh, xử lý các đối tượng khai thác cát trái phép. Các cá nhân, hộ gia đình, các tổ chức kinh doanh vật liệu xây dựng cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không mua bán, tiêu thụ các loại khoáng sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công an tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Video Sự Kiện
  • Công an huyện Vụ Bản đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024 trên địa bàn huyện
  • Thành phố Nam Định đã giải toả Chợ tạm Cầu Sắt
  • Bao giờ cho di dời chợ tự phát Cầu Sắt
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 737
  • Trong tuần: 7,174
  • Tất cả: 563,735