Lượt xem: 1180
"CHUÔNG BÁO TỘI PHẠM" MỘT MÔ HÌNH HAY CẦN NHÂN RỘNG KHÔNG CHỈ TẠI CÁC CỬA HIỆU KINH DOANH VÀNG, BẠC, ĐÁ QUÝ, ĐIỂM GIAO DỊCH NGÂN HÀNG, QUỸ TÍN DỤNG

Thời gian qua, trên địa bàn một số tỉnh triển khai mô hình "Chuông báo tội phạm", mô hình đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng, chống tội phạm cướp tài sản tại các cửa hiệu kinh doanh vàng, bạc, đá quý, các điểm giao dịch, quỹ tín dụng. Đây là hệ thống báo động tự động thông minh, kết nối trực tiếp đến các cơ quan, người có trách nhiệm. Ưu điểm:

Với hệ thống cảnh báo thông minh, bất kỳ cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, điểm giao dịch, quỹ tín dụng nào xảy ra sự cố, nhân viên chỉ cần bấm nút cảnh báo là lực lượng chức năng có mặt để xử lý nhanh chóng, kịp thời các tình huống.

Việc lắp chuông báo động thực sự rất cần thiết. Người dân có thể lắp đặt các nút cảnh báo tại bất kỳ địa điểm nào trong cơ sở kinh doanh, khi nghe chuông báo động, nhìn vào các ký hiệu trên bộ điều khiển, Lực lượng chức năng sẽ biết sự việc xảy ra tại đâu và tổ chức "phản ứng nhanh", kịp thời có mặt tại hiện trường.

Đáng chú ý, đối với hệ thống cảnh báo này, phía ngân hàng, tiệm vàng không nghe thấy âm thanh mà chuông điện thoại sẽ vang lên ở trụ sở công an phường, xã, thị trấn, hay cán bộ có trách nhiệm ... liên tục đến khi cán bộ tiếp nhận ấn nút dừng thì chuông mới hết kêu. Mỗi cơ sở sẽ được mã hóa tên cụ thể, khi có chuông cảnh báo, lực lượng công an sẽ biết rõ cơ sở nào đang có sự cố về an ninh trật tự để nhanh chóng triển khai lực lượng và phương án xử lý.

Mô hình này thực sự đã phát huy hiệu quả tại các điểm triển khai, chính vì vậy cơ quan Công an khuyến cáo ngoài các cửa hiệu kinh doanh vàng bạc, đá quý, các điểm giao dịch, quỹ tín dụng thì các của hàng kinh doanh khác, bệnh viện, điểm thu tiền điện... cũng lên lắp đặt hệ thống báo động này để phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự tại các cơ sở, nhất là trộm, cướp, cướp giật trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Công an tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 

Video Sự Kiện
  • Phóng sự "Cạm bẫy và an toàn thông tin trên không gian mạng"
  • Lệnh truy nã 02 đối tượng Nguyễn Thị Huệ và Đoàn Văn Lực
  • Nam Định bóc gỡ đường dây làm giả Giấy phép lái xe, thu lời bất chính hàng tỷ đồng
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 210
  • Trong tuần: 210
  • Tất cả: 530,085