Lượt xem: 1101
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến thủ tục “Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe”

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tìm hiểu, nộp hồ sơ Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (thực hiện tại cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã) trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định hướng dẫn quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an, địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn

Bước 2: Vào chức năng “Nộp hồ sơ trực tuyến” và chọn lĩnh vực “Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”.

Chọn “Dịch vụ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe”, tương ứng đăng ký xe tại cấp Trung ương/Tỉnh/ Huyện hoặc Xã

Bước 3: Hiển thị màn hình thông tin hướng dẫn thủ tục Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho người dân.

Chọn “Nộp hồ sơ”

Bước 4: Nhập thông tin để Tra cứu thông tin xe để đăng ký

- Nhập thông tin tra cứu xe

- Nhấn nút “Tra cứu thông tin”

Nếu thông tin tra cứu không chính xác sẽ hiển thị thông báo người dân nhập lại thông tin, nếu tra cứu thành công sẽ hiển thị dữ liệu xuống dưới tờ khai

Chú ý: Các trường có dấu là các trường bắt buộc nhập. Các thông tin màu xám là những thông tin tự động hiện không được chỉnh sửa

- Cấp lại gồm 2 trường hợp: Cấp lại đăng ký xe; Cấp lại biển số xe. Loại xe gồm 2: Ô tô; Xe máy

- Đơn vị cấp: Danh mục cơ quan đơn vị cấp hiển thị theo dịch vụ đã chọn được thực hiện tại Trung ương hay Tỉnh. Đối với Trung ương chỉ hiện Cục Cảnh sát giao thông; Đối với Tỉnh hiện danh sách đơn vị cấp giấp phép của 63 tỉnh thành phố.

- Điểm đăng ký: Danh mục điểm đăng ký hiển thị theo dịch vụ đã chọn và đơn vị cấp đã chọn. Đối với Trung ương chỉ hiển thị điểm đăng ký C08. Đối với Tỉnh hiển thị danh sách đơn vị đăng ký (Đơn vị cấp CA Nam Định hiện danh sách điểm đăng ký: Phòng Cảnh sát giao thông Nam Định).

Bước 5: Nhấn nút “Đồng ý và tiếp tục”, chuyển sang màn hình thông tin các hồ sơ đính kèm.

- Chọn Những giấy tờ cần nộp trong hồ sơ: Nhập số bản, tải tệp lên.

- Nhập các thông tin khác cần thiết: Thông tin Về việc, Ghi chú, Các giấy tờ khác có trong hồ sơ cần nộp

Bước 6: Sau khi đính kèm các hồ sơ ở màn hình trên, nhấn nút chọn “Đồng ý và tiếp tục”, chuyển sang màn hình Thông tin chi tiết tờ khai và xác nhận nộp hồ sơ.

Bước 7: Nhấn nút Nộp hồ sơ. Giao diện sẽ hiển thị màn hình Theo dõi kết quả.

Bước 8: Hệ thống dịch vụ công Bộ Công an sẽ gửi SMS và Email về SĐT và Email mà người sử dụng đã khai trên tờ khai trước đó nếu đã nộp hồ sơ.

 Sau khi hoàn tất các bước như trên, Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của người dân. Người dân đến Bộ phận Một cửa của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định hoặc Bộ phận Một cửa Công an cấp huyện, Công an cấp xã được phân cấp đăng ký xe và cung cấp mã hồ sơ cho cán bộ đăng ký xe để được giải quyết đăng ký, cấp biển số xe theo quy định.

Theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ

- Người dân có thể theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ tại Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an, tại chức năng Hồ sơ của tôi.

- Mở hồ sơ đã nộp, người dân sẽ thấy hồ sơ gồm các trạng thái lần lượt:

+ Hồ sơ mới tạo: trạng thái Hồ sơ mới

+ Hồ sơ đã được tiếp nhận tại hệ thống ĐKX (cán bộ ĐKX đã in): sẽ thấy trạng thái hồ sơ là “Đang xử lý. Cán bộ đã tiếp nhận hồ sơ tại hệ thống Đăng ký xe”

+ Hồ sơ đã được xử lý tại hệ thống ĐKX (cán bộ ĐKX đã hoàn thành xử lý nghiệp vụ): thì trạng thái hồ sơ là “Đã trả kết quả. Trả lại giấy chứng nhận đính kèm cho người dân”.

Tin khác
1 2 3 4 5 

Video Sự Kiện
  • Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ
  • Những công dân đầu tiên nhận thẻ căn cước
  • Lễ ra mắt lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 1,510
  • Trong tuần: 7,456
  • Tất cả: 601,631