Lượt xem: 561
Hướng dẫn gửi kiến nghị, phản ánh về an ninh, trật tự trên ứng dụng VNeID

Từ ngày 25/7/2022, Bộ Công an đã triển khai thực hiện gửi và tiếp nhận tin tố giác, tin báo tội phạm, tin phản ánh về ANTT qua ứng dụng VNeID. Theo đó, công dân khi có tài khoản VneID và thiết bị kết nối internet có thể thực hiện phản ánh tình hình tin an ninh trật tự hoặc tố giác tội phạm trực tuyến qua ứng dụng VNeID, tại bất cứ đâu, bất kể thời gian nào. Giúp cho lực lượng Công an có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình, vụ việc xảy ra từ đó có phương án, biện pháp xử lý, kịp thời ngặn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Để triển khai có hiệu quả việc sử dụng phần mềm VNeID trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Nam Định hướng dẫn công dân thực hiện gửi nhận tin tố giác, tin báo tội phạm, tin phản ánh về ANTT qua ứng dụng VNeID như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNeID và đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT

Trước tiên công dân cần tải ứng dụng VNeID trên các App ứng dụng của điện thoại tương ứng với hệ điều hành Android hoặc iOS (iPhone):

Sau đó đăng ký và kích hoạt tài khoản Định danh điện tử mức độ 1 (yêu cầu sim điện thoại phải “chính chủ” ) hoặc đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Nam Định hay Công an các huyện, thành phố để được cấp Định danh điện tử mức độ 2 (yêu cầu sim điện thoại phải “chính chủ”) .

Bước 2: Đăng nhập và sử dụng ứng dụng VNeID

(Ảnh minh họa) 

Công dân tiến hành nhập thông tin tài khoản, mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập ứng dụng VNeID. Tại màn hình chính của ứng dụng Chọn mục “Dịch vụ khác” > Chọn “Kiến nghị, phản ánh về ANTT”.

(Ảnh minh họa)

        Bước 3: Tạo yêu cầu phản ánh, kiến nghị

       Công dân bấm chọn “Tạo mới yêu cầu” để tiến hành thêm phản ánh, kiến nghị về ANTT.

 (Ảnh minh họa)

Sau đó điền đầy đủ nội dung thông tin về Kiến nghị, phản ánh về ANTT như:

- Thông tin người kiến nghị (có thể ẩn danh): Họ tên; Số ĐDCN/CCCD; số điện thoại; nơi thường trú.

(Ảnh minh họa)

        - Thông tin về vụ việc: Người bị kiến nghị, phản ánh; hành vi; ngày xảy ra.

        - Địa điểm xảy ra: Địa chỉ; địa chỉ chi tiết; tóm tắt nội dung.

(Ảnh minh họa)

        Qua đó, công dân đã có thể kiến nghị, phản ánh về an ninh, trật tự hoặc tố giác, cung cấp tin báo về tội phạm, vi phạm pháp luật với lực lượng Công an có thẩm quyền và các thông tin này sẽ được bảo mật, cũng như được xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật./.

Công an tỉnh Nam Định


Video Sự Kiện
  • Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ
  • Những công dân đầu tiên nhận thẻ căn cước
  • Lễ ra mắt lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1,506
  • Trong tuần: 7,452
  • Tất cả: 601,627