Lượt xem: 184
CÔNG TÁC BẢO ĐẢM ANTT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG CỬA NAM

Đảm bảo ANTT ở cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, chiến lược được Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền các địa phương đặc biệt quan tâm, dành nhiều tâm huyết trong lãnh đạo, chỉ đạo theo phương châm “hướng về cơ sở”, “sâu sát cơ sở”, thực hiện mục tiêu “giữ vững ANTT từ sớm, từ xa, ngay từ đầu và tại cơ sở”.

Nhằm thực hiện chủ trương xây dựng lực lượng CAND theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, từ năm 2018 đến nay, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo đẩy mạnh tăng cường tiềm lực cho Công an cấp huyện vững mạnh, toàn diện, xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; tổ chức điều động, bố trí hơn 51.000 CBCS Công an chính quy tại hơn 8.800 xã, thị trấn trong cả nước, góp phần quan trọng trong đảm bảo ANTT và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược của ngành Công an tại cơ sở.

Cùng với đó, Bộ Công an đã triển khai xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”, đây là những chủ trương đúng đắn, chiến lược, mang lại hiệu quả thiết thực, hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh.

Nhận thức rõ được tinh thần, nhiệm vụ, vai trò của lực lượng cơ sở trong công tác bảo đảm ANTT, Công an phường Cửa Nam, TP Nam Định đã triển khai nhiều mặt công tác, phát huy tốt vai trò của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Thời gian cận tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, nhận định được tình hình tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, Công an phường Cửa Nam đã thường xuyêntổ chức tuần tra kiểm soát ban đêm; hình ảnh lực lượng công an tận tâm, tận lực tuần tra khắp ngõ ngách trên địa bàn thời gian cận Tết đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với bà con nhân dân nơi đây. Nhiều trường hợp sơ ý không khóa cửa, thậm chí để xe tại khu vực trước cửa nhà qua đêm không có người trông coi đã được lực lượng công an kịp thời phát hiện, tuyên truyền nhắc nhở, giảm thiểu tối đa mất mất tài sản của nhân dân.

Nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng thời tuyên truyền, vận động thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, lực lượng Công an phường đã thuờng xuyên tới gặp gỡ, tiếp xúc từng hộ gia đình, có nhiều bài tuyên truyền, cam kết, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa nhân dân với lực lượng Công an. 

Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên địa bàn toàn quốc có những diễn biến phức tạp, theo đó lực lượng công an phường đã chủ động, sáng tạo triển khai nhiều các buổi tập huấn trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho quần chúng nhân dân, hướng dẫn nhân dân làm chủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy trang bị tại gia đình, truyền đạt các kỹ năng xử lý một số tình huống thường gặp khi xảy ra sự cố cháy tại gia đình. Các buổi tập huấn đã mang lại hiệu quả thiết thực, được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, tham gia, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Trên tinh thần chủ động, sáng tạo trong công việc, đảm bảo công tác có hiệu quả và đạt được các mục tiêu đề ra, lực lượng Công an phường không quản khó khăn, vất vả, luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thời gian qua, lực lượng công an đã tổ chức 05 hội nghị báo cáo tình hình ANTT kết hợp tuyên truyền đường lối, chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời lắng nghe các ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân đối với lực lượng công an. Hội nghị được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, thông qua hội nghị Công an phường tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân để điều chỉnh, xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT tại địa phương./.

Công an Nam Định
Tin khác

Video Sự Kiện
  • Phóng sự "Cạm bẫy và an toàn thông tin trên không gian mạng"
  • Lệnh truy nã 02 đối tượng Nguyễn Thị Huệ và Đoàn Văn Lực
  • Nam Định bóc gỡ đường dây làm giả Giấy phép lái xe, thu lời bất chính hàng tỷ đồng
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 206
  • Trong tuần: 206
  • Tất cả: 530,081