Lượt xem: 6401
CHUYỆN VỀ NỮ CÔNG AN THỊ TRẤN VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ

        Đại úy Trần Thị Thủy, Phó trưởng Công an thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là một nữ chỉ huy tận tâm với nghề và mẫu mực trong đời thường. Ngày 3/3/2023, Đại úy Trần Thị Thủy đã đại diện cho nữ cán bộ chiến sỹ Công an xã, phường, thị trấn của tỉnh Nam Định tham dự gặp mặt, giao lưu “Nữ Công an xã tiêu biểu trong Cụm thi đua số 4” tổ chức tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

         Một ngày đầu xuân Giáp Thìn, có dịp ghé Nam Định, người viết bài đã tình cờ gặp Đại úy Thủy và lắng nghe chị chia sẻ về chuyện nghề.

       Một chiều tan ca cách đây gần 2 năm, trên đường trở về nhà, chị gặp một vụ tai nạn giao thông. Nạn nhân là một người đàn ông đã lớn tuổi, bị thương ở phần đầu, chảy nhiều máu. Không chút do dự, Đại úy Thủy đã liên lạc xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện kịp giờ vàng. Sau khi liên lạc xe cấp cứu đưa ông đến bệnh viện, Đại úy Thủy bảo vệ hiện trường và điện báo Công an huyện Vụ Bản để điều tra, giải quyết vụ việc đúng quy định. Sau đó, chị còn tìm kiếm người thân của ông thì biết là hộ neo đơn. Những ngày ông nằm viện, chị đã nhiều lần đến thăm, động viên ông yên tâm điều trị. Ông là Trần Huy Hà, trú tại đường Trần Huy Liệu, thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

         Chúng tôi ngỏ ý đến thăm ông Hà và được chị cùng Công an thị trấn Gôi dẫn đến nhà. Nắm tay cảm ơn Đại úy Thủy, ông Hà kể lại câu chuyện “Chiều hôm đó, tôi đi tập thể dục về thì bị 01 xe ô tô bất ngờ tông trúng. Tôi ngất, không biết gì. Chỗ lõm ở đầu này là di chứng sau vụ tai nạn. Cánh tay bên phải của tôi giờ gần như bị liệt, không cầm nắm được, ăn cơm bằng tay trái. Rất cảm ơn chị Thủy đã gọi cấp cứu đưa tôi đi bệnh viện. Cảm ơn chị Thủy rất nhiều”.

         Đáp lời ông, Đại úy Thủy cười hiền “Hôm nay gặp ông, biết ông vẫn khỏe, cháu rất mừng. Cháu nghĩ, ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy. Hơn nữa, đây còn là chức trách, nhiệm vụ của những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân chúng cháu”.

Đại úy Trần Thị Thủy đến thăm ông Trần Huy Hà (ngồi giữa)
        Sau hơn 2 năm tình nguyện về Công an thị trấn Gôi làm nhiệm vụ, Đại úy Trần Thị Thủy luôn tận tụy trong từng nhiệm vụ với phương châm “ Khi dân cần, lúc dân khó có Công an”. Với chức trách được giao là Phó trưởng Công an thị trấn, phụ trách lĩnh vực QLHC, GTTT, PCCC, an ninh và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Đại úy Thủy luôn cùng Ban chỉ huy và lực lượng Công an thị trấn tham mưu cấp trên triển khai nhiều kế hoạch với những biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả; tất cả vì lợi ích của Nhân dân mà vẫn đảm bảo tính thượng tôn pháp luật.
        Trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, hướng đến xây dựng Chính phủ số, chị và đồng đội ở Công an thị trấn Gôi luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành công việc tốt nhất; tạo mọi điều kiện để Nhân dân hoàn thiện các giấy tờ cá nhân cần thiết. Trong câu chuyện, Đại úy Thủy bảo, chị nhớ nhất là trường hợp làm CCCD cho cô Nguyễn Thị Hạnh. Cô sống ở địa phương đến năm 2000 thì chuyển vào một tỉnh ở Tây Nguyên sinh sống. Cô cần làm CCCD để làm thẻ BHYT nên trở về địa phương. Tìm trên hệ thống không có dữ liệu của cô. Đại úy Thủy đã tìm về tận nơi cô từng sinh sống, tìm hiểu, xác minh nhân thân kết hợp tra cứu dữ liệu thì may mắn tìm được thông tin về cô. Chị đã hướng dẫn làm CCCD cho cô sau đó liên lạc với BHXH huyện Vụ Bản, giúp cô làm thẻ BHYT. Ngày nhận thẻ BHYT, cô đã ôm chị khóc và nói lời cảm ơn.
         Với Đại úy Thủy và đồng đội, khi chứng kiến người dân vui mừng nhận CCCD hay cầm trên tay thẻ BHYT và xúc động cảm ơn lực lượng Công an - đây chính là động lực để chị và đồng đội thêm quyết tâm hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.
Đại úy Thủy thường xuyên cùng đồng đội đến tận nhà dân tuyên truyền kiến thức pháp luật
         Năm 2023, Đại úy Thủy cùng các đồng đội ở Công an thị trấn Gôi đã làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu theo Luật cư trú năm 2020, có hiệu lực từ ngày 01/7/2021; hoàn thành xuất sắc và vượt 5/15 chỉ tiêu công tác được giao. Bắt, lập hồ sơ bàn giao Công an huyện Vụ Bản điều tra, xử lý 01 vụ phạm tội về ma túy. Bắt, XLHC 16 vụ, 21 đối tượng liên quan đến hình sự, ma túy, cờ bạc, pháo nổ... Triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ với các nhiệm vụ trọng tâm như: cấp Căn cước công dân; làm sạch dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; cấp tài khoản định danh điện tử... Với những cách làm hay, sáng tạo phù hợp với đặc điểm, tình hình tại cơ sở. Qua đó, lực lượng Công an thị trấn Gôi luôn được Nhân dân ghi  nhận, đánh giá cao. Công an thị trấn Gôi đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng.  
Tận tình hướng dẫn  giải quyết thủ tục hành chính cho người dân
         Đại úy Trần Thị Thủy luôn tâm niệm, địa bàn thị trấn xảy ra bất kỳ vấn đề gì, dù to hay nhỏ, chị và các đồng đội ở Công an thị trấn luôn có mặt kịp thời, tìm cách giải quyết ngay từ cơ sở. Bởi chính những “chuyện nhỏ” trong cuộc sống thường nhật lại là thước đo thể hiện niềm tin của Nhân dân với lực lượng Công an chính quy ở cơ sở./.
Bích Mận
Tin khác

Video Sự Kiện
  • Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ
  • Những công dân đầu tiên nhận thẻ căn cước
  • Lễ ra mắt lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
1 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,396
  • Trong tuần: 7,342
  • Tất cả: 601,517